ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านหน่อยครับ  (อ่าน 959 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ omehahaha

 • มือใหม่หัด Craft
 • *
 • กระทู้: 38
 • ระดับความดี: 2
 • I Love Minecraft
  • ดูรายละเอียด
ถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านหน่อยครับ
« เมื่อ: มีนาคม 26, 2013, 04:15:35 PM »
เราสามารถสร้างบ้านในที่ๆ ไม่มีใครเป็นเจ้าของที่และห่างจาก 8-10บล็อกหรอครับ
พอดีกลัวสร้างผิดที่และโดนเตือนครับ
 -pig-


ออฟไลน์ chertpvzcc

 • Hero
 • ***********
 • กระทู้: 774
 • ระดับความดี: 11
 • =w=
  • ดูรายละเอียด
  • facebook
Re: ถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านหน่อยครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 01, 2013, 04:25:49 PM »
ได้ครับบร๊ะเยอะไปไหน

ออฟไลน์ CHANA

 • เริ่มสร้างตัวสร้างตน
 • ***
 • กระทู้: 153
 • ระดับความดี: -11
 • My name is yuatyong
  • ดูรายละเอียด
Re: ถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านหน่อยครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 06:18:04 PM »
-- กฎของ Server --

ห้ามขโมยข้าว, Carrot, Potato และผลผลิตการเกษตรทุกชนิดถึงแม้ว่าจะปลูกคืนก็ตาม ห้ามไปเอาต้นไผ่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เอาฐานไปก็ตามก็ถือว่าขโมย และก็แตงโมก็ห้ามเหมือนกัน และ ห้ามทำลายบ้านผู้อื่น ห้ามฆ่าสัตว์ที่ผู้อื่นเลี้ยงเอาไว้ ห้ามทำลายสิ่งก่อสร้างที่ผู้อื่นสร้างและอื่นๆที่ใกล้เคียงกัน
ห้ามสร้างบ้านใกล้จุดเกิด(Spawn Point) ห้ามสร้างบ้านลอยฟ้า ถ้าเจอทางเราจะเตือน และลบบ้านดังกล่าวโดนทันที ไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้ แต่สร้างบ้านบนต้นไม้ได้ ห้ามสร้างบ้านยื่นออกมามากจนเกินไป (ห้ามเกิน 5 Block จากฐาน หรือเสา) เพราะว่าจะเข้าข่ายสร้างบ้านลอยฟ้า และห้ามสร้างบ้านที่ไปปิดบังวิวทิวทัศน์ของผู้อื่น ที่ไปปิดบังแสงของผู้เล่นอื่น ถ้าสร้างใกล้จุด warp zone เกิดใกล้กว่า 8-10 Block ทางเราจะลบบ้านหลังนั้นทันทีและเตือน 1 กระทง และห้ามสร้างบ้านใกล้บ้านคนอื่นและระยะห่างระหว่างสิ่งก่อสร้างทุกอย่างต้องห่าง อย่างต่ำ 4-5 Block ! ถ้าเกิดพบทางเราก็จะดำเนินการเหมือนข้างบนคือลบบ้านทิ้ง และเตือนผู้สร้างบ้าน 1 กระทง และแน่นนอนห้ามสร้างบ้านแล้วชั้นสองหรือชั้นอื่นๆไปคลุมหลังคาบ้านคนอื่นโดยเด็ดขาด
ห้ามขโมย Item จากกล่องของผู้อื่นที่ไม่ใช่ของตัวเอง อาจจะเป็นเพราะลืม Private กล่อง หรือตั้ง Shop ผิดวิธีทำให้คนอื่นสามารถเปิดกล่องและหยิบของไปได้
ห้ามใช้ Mod บินหรือจำพวกการเคลื่อนที่ไม่เหมือนผู้อื่น แบบเดินบนน้ำได้, ปีนกำแพง, คลานลอด Block ที่มีความสูง น้อยกว่า 2 Block และใช้ Mod ในการมองที่มืด*ในข้อนี้ผิดมากที่สุดถึงขั้นแบนได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ห้ามสร้าง Spawn Monster โดยเด็ดขาดรวมถึงการสร้างห้องให้ Monster เกิดโดยเด็ดขาด Creeper Tower ก็เหมือนกันห้ามสร้าง (การสร้างห้องมืดสามารถทำได้ แต่ทำยังไงก็ได้ ห้ามมี Monster เกิดในนั้น อาจจะเป็นการใช้ Stone slab ก็ได้)ห้ามสร้างผลประโยชน์จาก Spawn Monster ด้วยวิธีใดๆ ให้ทุบทิ้งไป รวมถึงจาก Spawner Monster ของทุกๆ World !
ห้ามวาง Lava ในที่ของผู้อื่น หรือสถานที่อาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้
ห้ามไปขโมยของบ้านผู้อื่น หรือไปทุบทำลายบ้านของผู้อื่นโดนเด็ดขาด ถ้าเจ้าของบ้านเขามาแจ้งความ Admin ก็มีสิทธิแบนได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ห้ามไปตอบโต้หรือเอาคืนผู้เล่นคนอื่น เช่นการทำลายบ้าน ให้รายงาน Admin ผ่านเว็บนี้เอา เพราะว่าอีกฝ่ายก็มีสิทธ์ที่จะแจ้งผิดกับเราได้เหมือนกัน
ห้ามสร้างบ้านใกล้กับจุด Warp ของแต่ละพื้นที่จนเกินให้ ให้ขยับออกไปหน่อย แล้วสามารถสร้างทางเดิน จากจุด Warp Zone ได้หรือตกแต่งใส่ Fence อะไรก็ว่าไป แต่ห้ามทำทางเดินบังคับเข้าบ้านตัวเอง โดยมีรั่วกัน
ผู้เล่นสามารถสร้างก่อนท่อมเล็กสำหรับจุด Warp Zone ได้แต่ห้ามเอา Warp Zone เป็นส่วนหนึ่งของบ้านตัวเองโดยเด็ดขาด และแถว Warp Zone ห้ามสร้างบ้านในระยะ 8-10 Block ถ้าพบทางเราจะเตือน 1 กระทงและก็ลบบ้านดังกล่าวโดยทันที
ผู้เล่นสามารถสร้างหมู่บ้านเป็นของตัวเองได้ แต่ว่าจะต้องจัดการกันเองนะ และถ้ามีเกรียนมาที่หมู่บ้านมาทำลายก็ รายงานได้ที่หน้าเว็บ
ถ้าเกิดบ้านใครโดนเกรียน แล้วเขามาทุบทำลายบ้านของเรา ทางเราแนะนำให้ไปแจ้งที่หน้าเว็บจะเป็นอันที่ดีที่สุด
เมื่อบ้านผู้ใดโดนเกรียน/โดนเผาอย่าพึ่งตกใจ ให้รีบไปแจ้งหน้าเว็บ และจะแจ้งผู้กระทำผิดมาด้วยก็จะดีมาก ก็คือใช้ Bedrock มาคลิกขวาที่จุดเกิดเหตุแล้วจะมีรายชื่อบอกอยู่ว่าใครเอาของเราไป และอย่าเอา Block อะไรไปอุดที่จุดเกิดเหตุเพราะว่าเวลา Rollback ข้อมูลให้กลับมาเหมือนเดิมอาจจะกลับมาไม่หมด
ห้าม Private หรือยึดบ้านของคนอื่นเป็นของตัวเองแบบหน้าด้านๆ ถ้าพบเห็น 1 กระทง
ทางด้านของการ Rollback ข้อมูลและลบข้อมูลตัวละครเมื่อเกรียนบ้านคนอื่นการ ทางเราจะ rollback ข้อมูลต่อเมื่อคนนั้นเกรียนบ้านคนอื่น แต่ถ้าเกิดเกรียนทางด้านการฆ่าคนอื่นไปทั่วหรือไม่ได้เกรียนบ้านคนอื่นมากก็จะไม่ลบข้อมูล แต่ถ้าขโมยของ ของคนอื่นไปเยอะทางเราก็จะ rollback ไม่ว่าจะเป็นการฆ่า หรือ Block หรือของในกล่อง ข้อมูลก็คือข้อมูลและของในตัวเราจะหายหมดและทุกอยางจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม และที่บอกว่าขโมยเยอะเนี่ยหมายถึงของในกล่องเท่านั้น และจากการฆ่าผู้เล่นเอาของเท่านั้น ส่วนที่เกรียนอย่างอื่น อาจจะเป็นเช่นทุบบ้าน ขโมยข้าว ถ้ามีโผล่ออกมาแค่เพียง 1 กระทงก็จะถูกลบข้อมูลผู้เล่นทันทีเมื่อถูกแบน
ห้ามใช้ Bug ของ Server หรือช่องโหว่ของระบบโดยเด็ดขาดและห้ามใช้ Bug นั้นเพื่อประโชยน์ส่วนตัว เช่น ปั้ม Item, เดินทะลุกำแพง, Piston Bug เป็นต้น มีโทษถึง BAN และเมื่อพบ Bug ให้มาแจ้ง Admin โดยด่วน (โดยเฉพาะ Iron โกเลม ถ้าปั้มตัวละ 1 กระทง) และ Item ที่ได้จากการโดนปั้มหรือจากการ Rollback จะถูกยึดคืนทั้งหมด
ห้ามบอกหรือร้องขอให้ Admin วาปให้หน่อยและร้องขอ Item โดยเด็ดขาด ถ้าอยากกลับบ้าน หรือจุดเกิดก็พิมพ์ /spawn ,/home แทน
ห้ามพิมพ์ข้อความรัวๆ(Flood,Spam) ในเกม หรือ Copy Paste ข้อความโดยเด็ดขาดถ้าพบเห็นบ่อยทางเราจะเตือน 1 กระทง และถ้ายังไม่หยุดก็จะเตือนไปเรื่อยๆจนครบวาระ
ห้ามขุดพื้นหรือขุดถ่ำดิ่งลงไปโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้คนตกลงไปตายได้ ถ้าพบเห็นจุดละ 1 กระทง แต่สามารถขุดแบบขั้นบันไดได้
ห้ามนำ Block ไปวางหน้าบ้านคนอื่น หรือก่อกวนบ้านคนอื่น และห้ามต่อ Block เข้ารั้วบ้านคนอื่นด้วย รวมถึงการทุบรั้วแล้ววางใหม่ก็ตาม ถ้าพบเห็นเตือน 1 กระทง ทั้งนี้ขั้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าจะแจ้งมาหรือปล่าว
ห้ามทำทางเดินลอยฟ้า และห้ามต่อ Block ขึ้นสูงไปบนท้องฟ้าทิ้งเอาไว้โดยเด็ดขาด แต่สามารถต่อ Block ขึ้นไปดูบางสิ่งบางอย่างแล้วทุบออกได้ อันนี้ Ok หรือถ้าจะทำทางเดินลองฟ้าจะต้องมีเสาอยู่ด้วย (เหมือนชีวิตจริงอะ) และห้ามทำทางเดินที่ว่าข้ามบ้านคนอื่น ยกเว้นเป็นเพื่อนกัน หรือภายในหมู่บ้านที่เล่นกันเพื่อน ถ้าพบทางเดินลอยฟ้าที่ผิดตามนี้สามารถแจ้งได้
เวลาตัดไม้จากต้นไม้แล้ว ต้องปลูกคืนด้วย และเวลาตัดไม้แล้วห้ามเหลือยอดเอาไว้ต้องตัดให้หมดใครเลือกลอยเอาไว้ ทางทีมงาน จะเอาผิดก็สามารถเอาผิดได้เลย (โดนเตือน 1 กระทง ถ้าเยอะก็ 2 กระทง)
โปรดเข้ามาตรวจสอบบ้านของท่านบ่อยๆให้คงอยู่ในสภาพที่ดีอยู่ตลอดถ้าเกิดว่าบ้านของท่านนั้นไม่สมบูรณ์ หรือแหว่งๆ หรือมีสภาพว่าโดนเกรียน หรือทำลายแล้วไม่บำรุงบ้านของตัวเอง ทาง Admin จะลบบ้านดังกล่าว
ห้ามไปสร้างบ้านที่บริเวณใต้บ้านคนอื่นโดยเด็ดขาด หรือสร้างบ้านเหนือบ้านของคนอื่นโดยเด็ดขาด ถ้าพบบ้านดังกล่าวทางเราจะเอาผิดกับผู้ที่มาสร้างบ้านทีหลัง โดยสั่งให้ย้ายถ้าไม่ย้ายทางเราจะลบบ้าน และไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้ พร้อมเตือน
ห้ามพูดจาด้วยภาษาหยาบคาย โปรดใช้ภาษาสุภาพภายใน Server
เมื่อต้องการที่จะสร้างหมู่บ้านเป็นของตัวเอง เจ้าของหมู่บ้านจะต้องล้อมรั้วๆรอบๆหมู่บ้านตัวเองเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้ผู้เล่นทั่วๆไปทราบ แต่ถ้าเกิดหมู่บ้านนั้นมีขนาดใหญ่ก็จะต้องทำทางเดินให้ผู้เล่นทั่วไปเดินเข้าไปในหมู่บ้านนั้นด้วย
ห้ามใช้ชื่อผู้เล่นที่เป็นนัก Review Gamer ใน Youtube โดยเด็ดขาด ถ้าพบแล้วตรวจสอบแล้วไม่ใช่ตัวจริง ทางเราจะเปลี่ยนชื่อนั้นให้เป็นชื่อตาม Username ของเว็บ Smilekrub โดยทันทีและจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อได้
ห้ามเผาป่ายกเว้นพื้นที่นั้นเป็นพื้นที่ของตัวเอง แต่ถึงอย่างไรถ้าไฟป่าที่เราเป็นคนจุดนั้นมันลามไปจุดอื่นๆนอกป่าที่ไม่ใช่เขตของเรา หรือ ไฟที่จุดได้ลามออกไปโดนบ้านของผู้อื่นนั้นเราจะต้องรับผิดชอบเหมือนข้อหาเผาบ้านคนอื่นนั้นเอง
ห้ามใช้ Bedrock ในการต่อตัว เพราะว่าจะทำให้ Server ทำงานหนักถ้าพบจะเตือน 1 กระทง ยิ่งพวกที่ต่อตัวนี้ บ่อยมาก Bedrock นี้สามารถนำไปตรวจสอบได้ตามใจชอบ อาจจะเป็นทางด้านการตรวจเกรียน เป็นต้น รวมไปถึง จุด Spawn พวกนี้จะถูกกันเอาไว้ไม่ให้สร้าง ก็ห้ามใช้ Block ทุกชนิดต่อตัวเช่นเดียวกันเพราะจะทำให้ระบบ Bedrock ทำงานหนักแล้วจะถูกเตือนได้ทุกกรณี
ห้ามทำเครื่องกัน AFK โดยเด็ดขาดอาจจะเป็นการใช้วงจร Redstone, น้ำ, เรือ, Minecart ก็ตาม
ห้ามนำคันโยก(Lever) หรือปุ่ม(Button) ทุกชนิด ไปทำให้วงจร Redstone หรืออุปกรณ์ของผู้อื่นทำงาน หรือทำให้ระบบ Redstone ของคนอื่นทำงานโดยไม่เจ้าของไม่อนุญาต จะถูกเตือนกระทงความความเสียหาย หรือตามความเหมาะสม
การที่เราจะจองพื้นที่นั้นสามารถทำได้โดยใช้รั้ว ล้อมเอาไว้ หรือเอา Block อะไรก็ได้มาทำเป็นกำแพงเอาไว้และต้องไม่ใหญ่เกินไปจนเก็นแก่ตัว และเมื่อพื้นที่นั้นถูกล้อมรั้วไว้แล้ว ผู้เล่นอื่น ห้ามไปสร้างบ้านในเขตของเขาโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ถูกเตือนแล้วบ้าน และของในกล่องจะหายตามไปหมดไม่สามารถที่จะเรียกคืนได้
ทาง Server อนุญาตให้ต่อตัวด้วย Block ได้โดยมีจุดประสงค์เช่นการต่อตัวขึ้นไปเอาของด้านบนที่อยู่สูง การต่อตัวไปขุด Glowstone ใน Nether การต่อไปไปยังบ้านต้นไม้ เป็นต้น เมื่อต่อตัวแล้วเมื่อเลิกใช้หรือใช้เสร็จแล้ว ให้ทุบออกด้วย ไม่งั้นมันจะรกตาไม่เป็นระเบียบโดนเตือนไม่เกิน 1 กระทง ต่อ 1 จุด
ห้าม Sethome ในสถานที่ของผู้อื่น หรือตามสถานที่ต่างๆที่เจ้าของที่นั้นไม่อนุญาต รวมถึงกิจกรรมที่ผู้เล่นจัดกันเองก็เช่นกัน ถ้ายังฝ่าฝืน ก็จะถูกโดนเตือนได้
การที่จะไปขุดเหมืองนั้นจะต้องปัก Torch หรือใช้ Block อะไรก็ได้ที่ให้แสงสว่างทุกครั้ง มิชะนั้นจะถูกเตือน จะอ้างใช้ Night Vision ไม่ได้นะเพราะว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถใช้ได้ จะอ้างปรับจอให่สว่างไม่ได้หรอก ฝันไปเถอะเมื่อพบเจอ จะถูกยึดในสิ่งที่สมควร และโดนเตือน และจะถือว่าใช้ Mod แสงโดยทันที 2 กระทง เวลาขุดเหมืองจะอ้างว่าไม่มี Torch หรือมันหมดไม่ได้นะมีคำสั่งอยู่ก็ใช้สิ /home /sethome อะถ้าเกิดไม่ใช้จะ Block ไม่ให้ใช้เป็นรายบุคคลเลยจริงด้วย และถ้าจะบอกไม่มีถ่านไปตัดไม้มาแล้วเอามาเผาก็ได้ถ่านแล้ว มีถ่านก็ทำ Torch เพราะฉะนั้นอ้างไม่ได้
ห้ามทำการก่อกวนสัตว์เลี้ยงของผู้เล่นอืิ่นโดยเด็ดขาด อาจจะเป็นการนำที่ตกปลา(Fish Rod) หรือ Snowball เล็งที่มันหรือยิงไปที่มัน เพราะว่าจะทำให้สัตว์เลี้ยงตัวนั้นโกรธ หรืออาจจะเป็นการก่อกวน ณ.จุดที่แจกสัตว์ก็ห้ามทำให้หมาตาแดงโดยวิธีใดทั้งสิ้น
ห้ามจอง/ล้อมพื้นที่ใหญ่กว่า 30 X 30 และห้ามสร้างกิจกรรมทุกชนิด เมื่ออยู่ไกล้ Warp กว่า 70 Blocks เพราะว่ามันจะน่าเกลียด ถ้าพบจะลบพื้นที่ดังกล่าว แล้วจะให้ผู้อื่นมาสร้างแทน โดยไม่สามารถร้องขอพื้นที่นั้นคืนได้ ซึ่งกฏนี้จะมีข้อยกเว้นต่อเมื่อ ผู้นั้นได้มาสร้างบ้านก่อนอยู่แล้ว หรือ ผู้สร้างเป็น Admin ในกรณีนี้ จะถูกยกเว้นการลบบ้าน (ปล.ถ้าอยู่กันหลายคนจะไม่ถือว่าบ้านสามารถขนาดใหญ่ได้เกิน 30 X 30 นะครับอยากสร้างใหญ่ให้ไปไกลๆเกิน 70 Block จาก Warp)
ห้ามลอม/จองพื้นที่ Swampland Biome เกิน 15x15 Blocks ถ้าพบจะถูกลบพื้นที่นั้นหละยกให้ผู้เล่นอื่น - (แต่ถ้าได้สร้างใหญ่เกิน 15*15 โดยไม่ล้อมรั้วและปล่อยให้ผู้เล่นคนอื่นเดินเข้าไปในเขตบ้านของตัวเองได้อันนี้ไม่มีปัญหา และบ้านจะต้องไม่เข้าข่ายปั้ม Slime ก็คือสร้างบ้านใหญ่ แต่ข้างในบ้านไม่มีอะไรเลย
- See more at: http://smilekrub.com/mcserver/home#sthash.UB6WjS21.dpufห้ามสร้างบ้านต่อหน้า Warp zone หรือบังทางเดินที่จะเดินออกจาก Warp Zone ทั้ง 4 ทิศถ้าจะสร้างบ้านไกล้ Warp จะต้องทำเหมือนชีวิตจริง คือจะต้องมีทางเดินออกจาก Warp zone แล้วหันหน้าบ้านเข้าถนนทางเดินดังกล่าว ถ้าพบเห็นจะลบบ้างดังกล่าวทันที เพราะเราจะต้องจำเอาไว้ว่า Warp นี้เราไม่อยู่กันแค่นี้ แต่ว่าเราอยู่กันเป็นจำนวนมาก และจะต้องมีที่ทำทางเดินออกไปด้วยเช่นกัน งั้นคนอื่นที่มาใหม่ๆเข้าจะเดินไปสร้างบ้านกันได้หรอครับ และที่บอกว่าห้ามสร้างขวางทางออก 4 ทิศนั้น จะต้องมีทางเดินออกไปอย่างน้อย 40 Blocks โดยไม่มีอะไรขวางหน้าทางเดิน - See more at: http://smilekrub.com/mcserver/home#sthash.UB6WjS21.dpuf  -onion30- -onion30-


ออฟไลน์ Hirasawa Yui

 • นักรบ
 • **********
 • กระทู้: 585
 • ระดับความดี: 14
 • !!! I Love K-On !!!
  • ดูรายละเอียด
Re: ถามเกี่ยวกับการสร้างบ้านหน่อยครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2014, 09:17:30 PM »
-- กฎของ Server --

ห้ามขโมยข้าว, Carrot, Potato และผลผลิตการเกษตรทุกชนิดถึงแม้ว่าจะปลูกคืนก็ตาม ห้ามไปเอาต้นไผ่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เอาฐานไปก็ตามก็ถือว่าขโมย และก็แตงโมก็ห้ามเหมือนกัน และ ห้ามทำลายบ้านผู้อื่น ห้ามฆ่าสัตว์ที่ผู้อื่นเลี้ยงเอาไว้ ห้ามทำลายสิ่งก่อสร้างที่ผู้อื่นสร้างและอื่นๆที่ใกล้เคียงกัน
ห้ามสร้างบ้านใกล้จุดเกิด(Spawn Point) ห้ามสร้างบ้านลอยฟ้า ถ้าเจอทางเราจะเตือน และลบบ้านดังกล่าวโดนทันที ไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้ แต่สร้างบ้านบนต้นไม้ได้ ห้ามสร้างบ้านยื่นออกมามากจนเกินไป (ห้ามเกิน 5 Block จากฐาน หรือเสา) เพราะว่าจะเข้าข่ายสร้างบ้านลอยฟ้า และห้ามสร้างบ้านที่ไปปิดบังวิวทิวทัศน์ของผู้อื่น ที่ไปปิดบังแสงของผู้เล่นอื่น ถ้าสร้างใกล้จุด warp zone เกิดใกล้กว่า 8-10 Block ทางเราจะลบบ้านหลังนั้นทันทีและเตือน 1 กระทง และห้ามสร้างบ้านใกล้บ้านคนอื่นและระยะห่างระหว่างสิ่งก่อสร้างทุกอย่างต้องห่าง อย่างต่ำ 4-5 Block ! ถ้าเกิดพบทางเราก็จะดำเนินการเหมือนข้างบนคือลบบ้านทิ้ง และเตือนผู้สร้างบ้าน 1 กระทง และแน่นนอนห้ามสร้างบ้านแล้วชั้นสองหรือชั้นอื่นๆไปคลุมหลังคาบ้านคนอื่นโดยเด็ดขาด
ห้ามขโมย Item จากกล่องของผู้อื่นที่ไม่ใช่ของตัวเอง อาจจะเป็นเพราะลืม Private กล่อง หรือตั้ง Shop ผิดวิธีทำให้คนอื่นสามารถเปิดกล่องและหยิบของไปได้
ห้ามใช้ Mod บินหรือจำพวกการเคลื่อนที่ไม่เหมือนผู้อื่น แบบเดินบนน้ำได้, ปีนกำแพง, คลานลอด Block ที่มีความสูง น้อยกว่า 2 Block และใช้ Mod ในการมองที่มืด*ในข้อนี้ผิดมากที่สุดถึงขั้นแบนได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ห้ามสร้าง Spawn Monster โดยเด็ดขาดรวมถึงการสร้างห้องให้ Monster เกิดโดยเด็ดขาด Creeper Tower ก็เหมือนกันห้ามสร้าง (การสร้างห้องมืดสามารถทำได้ แต่ทำยังไงก็ได้ ห้ามมี Monster เกิดในนั้น อาจจะเป็นการใช้ Stone slab ก็ได้)ห้ามสร้างผลประโยชน์จาก Spawn Monster ด้วยวิธีใดๆ ให้ทุบทิ้งไป รวมถึงจาก Spawner Monster ของทุกๆ World !
ห้ามวาง Lava ในที่ของผู้อื่น หรือสถานที่อาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้
ห้ามไปขโมยของบ้านผู้อื่น หรือไปทุบทำลายบ้านของผู้อื่นโดนเด็ดขาด ถ้าเจ้าของบ้านเขามาแจ้งความ Admin ก็มีสิทธิแบนได้ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ห้ามไปตอบโต้หรือเอาคืนผู้เล่นคนอื่น เช่นการทำลายบ้าน ให้รายงาน Admin ผ่านเว็บนี้เอา เพราะว่าอีกฝ่ายก็มีสิทธ์ที่จะแจ้งผิดกับเราได้เหมือนกัน
ห้ามสร้างบ้านใกล้กับจุด Warp ของแต่ละพื้นที่จนเกินให้ ให้ขยับออกไปหน่อย แล้วสามารถสร้างทางเดิน จากจุด Warp Zone ได้หรือตกแต่งใส่ Fence อะไรก็ว่าไป แต่ห้ามทำทางเดินบังคับเข้าบ้านตัวเอง โดยมีรั่วกัน
ผู้เล่นสามารถสร้างก่อนท่อมเล็กสำหรับจุด Warp Zone ได้แต่ห้ามเอา Warp Zone เป็นส่วนหนึ่งของบ้านตัวเองโดยเด็ดขาด และแถว Warp Zone ห้ามสร้างบ้านในระยะ 8-10 Block ถ้าพบทางเราจะเตือน 1 กระทงและก็ลบบ้านดังกล่าวโดยทันที
ผู้เล่นสามารถสร้างหมู่บ้านเป็นของตัวเองได้ แต่ว่าจะต้องจัดการกันเองนะ และถ้ามีเกรียนมาที่หมู่บ้านมาทำลายก็ รายงานได้ที่หน้าเว็บ
ถ้าเกิดบ้านใครโดนเกรียน แล้วเขามาทุบทำลายบ้านของเรา ทางเราแนะนำให้ไปแจ้งที่หน้าเว็บจะเป็นอันที่ดีที่สุด
เมื่อบ้านผู้ใดโดนเกรียน/โดนเผาอย่าพึ่งตกใจ ให้รีบไปแจ้งหน้าเว็บ และจะแจ้งผู้กระทำผิดมาด้วยก็จะดีมาก ก็คือใช้ Bedrock มาคลิกขวาที่จุดเกิดเหตุแล้วจะมีรายชื่อบอกอยู่ว่าใครเอาของเราไป และอย่าเอา Block อะไรไปอุดที่จุดเกิดเหตุเพราะว่าเวลา Rollback ข้อมูลให้กลับมาเหมือนเดิมอาจจะกลับมาไม่หมด
ห้าม Private หรือยึดบ้านของคนอื่นเป็นของตัวเองแบบหน้าด้านๆ ถ้าพบเห็น 1 กระทง
ทางด้านของการ Rollback ข้อมูลและลบข้อมูลตัวละครเมื่อเกรียนบ้านคนอื่นการ ทางเราจะ rollback ข้อมูลต่อเมื่อคนนั้นเกรียนบ้านคนอื่น แต่ถ้าเกิดเกรียนทางด้านการฆ่าคนอื่นไปทั่วหรือไม่ได้เกรียนบ้านคนอื่นมากก็จะไม่ลบข้อมูล แต่ถ้าขโมยของ ของคนอื่นไปเยอะทางเราก็จะ rollback ไม่ว่าจะเป็นการฆ่า หรือ Block หรือของในกล่อง ข้อมูลก็คือข้อมูลและของในตัวเราจะหายหมดและทุกอยางจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม และที่บอกว่าขโมยเยอะเนี่ยหมายถึงของในกล่องเท่านั้น และจากการฆ่าผู้เล่นเอาของเท่านั้น ส่วนที่เกรียนอย่างอื่น อาจจะเป็นเช่นทุบบ้าน ขโมยข้าว ถ้ามีโผล่ออกมาแค่เพียง 1 กระทงก็จะถูกลบข้อมูลผู้เล่นทันทีเมื่อถูกแบน
ห้ามใช้ Bug ของ Server หรือช่องโหว่ของระบบโดยเด็ดขาดและห้ามใช้ Bug นั้นเพื่อประโชยน์ส่วนตัว เช่น ปั้ม Item, เดินทะลุกำแพง, Piston Bug เป็นต้น มีโทษถึง BAN และเมื่อพบ Bug ให้มาแจ้ง Admin โดยด่วน (โดยเฉพาะ Iron โกเลม ถ้าปั้มตัวละ 1 กระทง) และ Item ที่ได้จากการโดนปั้มหรือจากการ Rollback จะถูกยึดคืนทั้งหมด
ห้ามบอกหรือร้องขอให้ Admin วาปให้หน่อยและร้องขอ Item โดยเด็ดขาด ถ้าอยากกลับบ้าน หรือจุดเกิดก็พิมพ์ /spawn ,/home แทน
ห้ามพิมพ์ข้อความรัวๆ(Flood,Spam) ในเกม หรือ Copy Paste ข้อความโดยเด็ดขาดถ้าพบเห็นบ่อยทางเราจะเตือน 1 กระทง และถ้ายังไม่หยุดก็จะเตือนไปเรื่อยๆจนครบวาระ
ห้ามขุดพื้นหรือขุดถ่ำดิ่งลงไปโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้คนตกลงไปตายได้ ถ้าพบเห็นจุดละ 1 กระทง แต่สามารถขุดแบบขั้นบันไดได้
ห้ามนำ Block ไปวางหน้าบ้านคนอื่น หรือก่อกวนบ้านคนอื่น และห้ามต่อ Block เข้ารั้วบ้านคนอื่นด้วย รวมถึงการทุบรั้วแล้ววางใหม่ก็ตาม ถ้าพบเห็นเตือน 1 กระทง ทั้งนี้ขั้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าจะแจ้งมาหรือปล่าว
ห้ามทำทางเดินลอยฟ้า และห้ามต่อ Block ขึ้นสูงไปบนท้องฟ้าทิ้งเอาไว้โดยเด็ดขาด แต่สามารถต่อ Block ขึ้นไปดูบางสิ่งบางอย่างแล้วทุบออกได้ อันนี้ Ok หรือถ้าจะทำทางเดินลองฟ้าจะต้องมีเสาอยู่ด้วย (เหมือนชีวิตจริงอะ) และห้ามทำทางเดินที่ว่าข้ามบ้านคนอื่น ยกเว้นเป็นเพื่อนกัน หรือภายในหมู่บ้านที่เล่นกันเพื่อน ถ้าพบทางเดินลอยฟ้าที่ผิดตามนี้สามารถแจ้งได้
เวลาตัดไม้จากต้นไม้แล้ว ต้องปลูกคืนด้วย และเวลาตัดไม้แล้วห้ามเหลือยอดเอาไว้ต้องตัดให้หมดใครเลือกลอยเอาไว้ ทางทีมงาน จะเอาผิดก็สามารถเอาผิดได้เลย (โดนเตือน 1 กระทง ถ้าเยอะก็ 2 กระทง)
โปรดเข้ามาตรวจสอบบ้านของท่านบ่อยๆให้คงอยู่ในสภาพที่ดีอยู่ตลอดถ้าเกิดว่าบ้านของท่านนั้นไม่สมบูรณ์ หรือแหว่งๆ หรือมีสภาพว่าโดนเกรียน หรือทำลายแล้วไม่บำรุงบ้านของตัวเอง ทาง Admin จะลบบ้านดังกล่าว
ห้ามไปสร้างบ้านที่บริเวณใต้บ้านคนอื่นโดยเด็ดขาด หรือสร้างบ้านเหนือบ้านของคนอื่นโดยเด็ดขาด ถ้าพบบ้านดังกล่าวทางเราจะเอาผิดกับผู้ที่มาสร้างบ้านทีหลัง โดยสั่งให้ย้ายถ้าไม่ย้ายทางเราจะลบบ้าน และไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้ พร้อมเตือน
ห้ามพูดจาด้วยภาษาหยาบคาย โปรดใช้ภาษาสุภาพภายใน Server
เมื่อต้องการที่จะสร้างหมู่บ้านเป็นของตัวเอง เจ้าของหมู่บ้านจะต้องล้อมรั้วๆรอบๆหมู่บ้านตัวเองเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้ผู้เล่นทั่วๆไปทราบ แต่ถ้าเกิดหมู่บ้านนั้นมีขนาดใหญ่ก็จะต้องทำทางเดินให้ผู้เล่นทั่วไปเดินเข้าไปในหมู่บ้านนั้นด้วย
ห้ามใช้ชื่อผู้เล่นที่เป็นนัก Review Gamer ใน Youtube โดยเด็ดขาด ถ้าพบแล้วตรวจสอบแล้วไม่ใช่ตัวจริง ทางเราจะเปลี่ยนชื่อนั้นให้เป็นชื่อตาม Username ของเว็บ Smilekrub โดยทันทีและจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อได้
ห้ามเผาป่ายกเว้นพื้นที่นั้นเป็นพื้นที่ของตัวเอง แต่ถึงอย่างไรถ้าไฟป่าที่เราเป็นคนจุดนั้นมันลามไปจุดอื่นๆนอกป่าที่ไม่ใช่เขตของเรา หรือ ไฟที่จุดได้ลามออกไปโดนบ้านของผู้อื่นนั้นเราจะต้องรับผิดชอบเหมือนข้อหาเผาบ้านคนอื่นนั้นเอง
ห้ามใช้ Bedrock ในการต่อตัว เพราะว่าจะทำให้ Server ทำงานหนักถ้าพบจะเตือน 1 กระทง ยิ่งพวกที่ต่อตัวนี้ บ่อยมาก Bedrock นี้สามารถนำไปตรวจสอบได้ตามใจชอบ อาจจะเป็นทางด้านการตรวจเกรียน เป็นต้น รวมไปถึง จุด Spawn พวกนี้จะถูกกันเอาไว้ไม่ให้สร้าง ก็ห้ามใช้ Block ทุกชนิดต่อตัวเช่นเดียวกันเพราะจะทำให้ระบบ Bedrock ทำงานหนักแล้วจะถูกเตือนได้ทุกกรณี
ห้ามทำเครื่องกัน AFK โดยเด็ดขาดอาจจะเป็นการใช้วงจร Redstone, น้ำ, เรือ, Minecart ก็ตาม
ห้ามนำคันโยก(Lever) หรือปุ่ม(Button) ทุกชนิด ไปทำให้วงจร Redstone หรืออุปกรณ์ของผู้อื่นทำงาน หรือทำให้ระบบ Redstone ของคนอื่นทำงานโดยไม่เจ้าของไม่อนุญาต จะถูกเตือนกระทงความความเสียหาย หรือตามความเหมาะสม
การที่เราจะจองพื้นที่นั้นสามารถทำได้โดยใช้รั้ว ล้อมเอาไว้ หรือเอา Block อะไรก็ได้มาทำเป็นกำแพงเอาไว้และต้องไม่ใหญ่เกินไปจนเก็นแก่ตัว และเมื่อพื้นที่นั้นถูกล้อมรั้วไว้แล้ว ผู้เล่นอื่น ห้ามไปสร้างบ้านในเขตของเขาโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ถูกเตือนแล้วบ้าน และของในกล่องจะหายตามไปหมดไม่สามารถที่จะเรียกคืนได้
ทาง Server อนุญาตให้ต่อตัวด้วย Block ได้โดยมีจุดประสงค์เช่นการต่อตัวขึ้นไปเอาของด้านบนที่อยู่สูง การต่อตัวไปขุด Glowstone ใน Nether การต่อไปไปยังบ้านต้นไม้ เป็นต้น เมื่อต่อตัวแล้วเมื่อเลิกใช้หรือใช้เสร็จแล้ว ให้ทุบออกด้วย ไม่งั้นมันจะรกตาไม่เป็นระเบียบโดนเตือนไม่เกิน 1 กระทง ต่อ 1 จุด
ห้าม Sethome ในสถานที่ของผู้อื่น หรือตามสถานที่ต่างๆที่เจ้าของที่นั้นไม่อนุญาต รวมถึงกิจกรรมที่ผู้เล่นจัดกันเองก็เช่นกัน ถ้ายังฝ่าฝืน ก็จะถูกโดนเตือนได้
การที่จะไปขุดเหมืองนั้นจะต้องปัก Torch หรือใช้ Block อะไรก็ได้ที่ให้แสงสว่างทุกครั้ง มิชะนั้นจะถูกเตือน จะอ้างใช้ Night Vision ไม่ได้นะเพราะว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถใช้ได้ จะอ้างปรับจอให่สว่างไม่ได้หรอก ฝันไปเถอะเมื่อพบเจอ จะถูกยึดในสิ่งที่สมควร และโดนเตือน และจะถือว่าใช้ Mod แสงโดยทันที 2 กระทง เวลาขุดเหมืองจะอ้างว่าไม่มี Torch หรือมันหมดไม่ได้นะมีคำสั่งอยู่ก็ใช้สิ /home /sethome อะถ้าเกิดไม่ใช้จะ Block ไม่ให้ใช้เป็นรายบุคคลเลยจริงด้วย และถ้าจะบอกไม่มีถ่านไปตัดไม้มาแล้วเอามาเผาก็ได้ถ่านแล้ว มีถ่านก็ทำ Torch เพราะฉะนั้นอ้างไม่ได้
ห้ามทำการก่อกวนสัตว์เลี้ยงของผู้เล่นอืิ่นโดยเด็ดขาด อาจจะเป็นการนำที่ตกปลา(Fish Rod) หรือ Snowball เล็งที่มันหรือยิงไปที่มัน เพราะว่าจะทำให้สัตว์เลี้ยงตัวนั้นโกรธ หรืออาจจะเป็นการก่อกวน ณ.จุดที่แจกสัตว์ก็ห้ามทำให้หมาตาแดงโดยวิธีใดทั้งสิ้น
ห้ามจอง/ล้อมพื้นที่ใหญ่กว่า 30 X 30 และห้ามสร้างกิจกรรมทุกชนิด เมื่ออยู่ไกล้ Warp กว่า 70 Blocks เพราะว่ามันจะน่าเกลียด ถ้าพบจะลบพื้นที่ดังกล่าว แล้วจะให้ผู้อื่นมาสร้างแทน โดยไม่สามารถร้องขอพื้นที่นั้นคืนได้ ซึ่งกฏนี้จะมีข้อยกเว้นต่อเมื่อ ผู้นั้นได้มาสร้างบ้านก่อนอยู่แล้ว หรือ ผู้สร้างเป็น Admin ในกรณีนี้ จะถูกยกเว้นการลบบ้าน (ปล.ถ้าอยู่กันหลายคนจะไม่ถือว่าบ้านสามารถขนาดใหญ่ได้เกิน 30 X 30 นะครับอยากสร้างใหญ่ให้ไปไกลๆเกิน 70 Block จาก Warp)
ห้ามลอม/จองพื้นที่ Swampland Biome เกิน 15x15 Blocks ถ้าพบจะถูกลบพื้นที่นั้นหละยกให้ผู้เล่นอื่น - (แต่ถ้าได้สร้างใหญ่เกิน 15*15 โดยไม่ล้อมรั้วและปล่อยให้ผู้เล่นคนอื่นเดินเข้าไปในเขตบ้านของตัวเองได้อันนี้ไม่มีปัญหา และบ้านจะต้องไม่เข้าข่ายปั้ม Slime ก็คือสร้างบ้านใหญ่ แต่ข้างในบ้านไม่มีอะไรเลย
- See more at: http://smilekrub.com/mcserver/home#sthash.UB6WjS21.dpufห้ามสร้างบ้านต่อหน้า Warp zone หรือบังทางเดินที่จะเดินออกจาก Warp Zone ทั้ง 4 ทิศถ้าจะสร้างบ้านไกล้ Warp จะต้องทำเหมือนชีวิตจริง คือจะต้องมีทางเดินออกจาก Warp zone แล้วหันหน้าบ้านเข้าถนนทางเดินดังกล่าว ถ้าพบเห็นจะลบบ้างดังกล่าวทันที เพราะเราจะต้องจำเอาไว้ว่า Warp นี้เราไม่อยู่กันแค่นี้ แต่ว่าเราอยู่กันเป็นจำนวนมาก และจะต้องมีที่ทำทางเดินออกไปด้วยเช่นกัน งั้นคนอื่นที่มาใหม่ๆเข้าจะเดินไปสร้างบ้านกันได้หรอครับ และที่บอกว่าห้ามสร้างขวางทางออก 4 ทิศนั้น จะต้องมีทางเดินออกไปอย่างน้อย 40 Blocks โดยไม่มีอะไรขวางหน้าทางเดิน - See more at: http://smilekrub.com/mcserver/home#sthash.UB6WjS21.dpuf  -onion30- -onion30-
ถ้าจะก็อบก็เอามาแค่ใจความสำคัญก็พอคับ
ไม่ต้องเอามาทั้งหมด - -


 

Disclaimer: None of the files shown here are actually hosted on this server. The links are provided solely by this site's users. The administrator of this site (Smilekrub.net) cannot be held responsible for what its users post, or any other actions of its users. You may not use this site to distribute or download any material when you do not have the legal rights to do so. It is your own responsibility to adhere to these terms.